Wednesday, 08/12/2021 - 03:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LẠC-YÊN THẾ-BẮC GIANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤM LÒNG TRƯỚC SỰ CHUNG TAY CỦA CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LẠC

Năm học 2021-2022 là năm  học thực hiện mục tiêu kép “Vừa dạy học vừa tham gia chống dịch”. Trên quê hương Yên Thế tháng 11 dịch Covid 19 đã xảy ra. Ngay từ những ngày đầu chống dịch cả tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Đồng Lạc đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện bằng những việc làm vô cùng ý nghĩa.

              Khi học sinh dừng việc đến trường thì các thầy cô đã xây dựng ngay phương án dạy học mới chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh ôn tập qua gửi bài zalo, tin nhắn và các hình thức khác.

                                      (Ảnh: Học sinh học trực tuyến ở nhà)

       Không chỉ dạy học mà tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường còn không quản khó khăn, nguy hiểm tình nguyện xung phong góp sức mình vào công cuộc phòng chống dịch. Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc” khi trường Tiểu học Đồng Lạc trở thành khu cách ly tập trung, tất cả lại đồng lòng không quản ngày đêm thu dọn bàn ghế, vệ sinh lớp học sẵn sàng đón nhận người về cách ly.

(nh: Giáo viện dọn dẹp trường học thành khu cách li)

                   (nh: Giáo nấu cơm, đưa đồ phục vụ khu cách li)

           Có không ít những tấm gương tiêu biểu vùa thực hiện cách ly tại nhà xong đã sẵn sàng tình nguyện vào hỗ trợ khu cách ly tập trung đặt tại trường, thanh niên sẵn sàng đến khu cách ly tập trung khác. Có những đồng chí con nhỏ chồng cũng tham gia vào tuyến đầu, những đồng chí tuổi cao… Nhưng tất cả đều không ngần ngại xung phong hỗ trợ vào các bếp ăn phục vụ cho người cách ly, gác chốt, cùng nhân viên y tế đến từng thôn hướng dẫn bà con cài đặt phần mềm quét mã PC-COVID, khai báo y tế xét nghiệm…

(Ảnh: Hỗ trợ Y tế hướng dẫn nhân dân quét mã Pc-covid)

         Bằng năng lượng, sự nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cả cán bộ giáo viên trường Tiểu học Đồng Lạc với niềm tin “ Sau cơn mưa trời lại sáng” rồi sẽ có một ngày thật gần trên quê hương chúng ta dịch sẽ được dẩy lùi, ngôi trường Tiểu học Đồng Lạc được đón các em học sinh thân yêu trở lại trường , tập thể cán bộ giáo viên lại tiếp tục nắm tay, kề vai sát cánh thực hiện tiếp các nhiệm vụ “trồng người ”.

                                                           Cô giáo: Hứa Mỹ Hường


Tác giả: Hứa Mỹ Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết