Thứ tư, 08/12/2021 - 04:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LẠC-YÊN THẾ-BẮC GIANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂM SỰ CỦA TÔI SAU MỘT NĂM HỌC VỚI NHIỀU ĐỔI MỚI.

            Năm học 2020 - 2021 đã đi qua nhưng tôi cùng các đồng nghiệp còn rất nhiều ấn tượng về ngày đầu lên lớp. Là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018, trong đó khối lớp 1 là khối lớp đầu tiên trong chương trình đổi mới này.

Sau một năm thực hiện tôi thấy chương trình các môn học phù hợp với trình độ học sinh, từ ngữ sáng nghĩa và nội dung phong phú gần gũi với các em.

 Năm học 2021 - 2022 có nhiều thuận lợi hơn đối với giáo viên và cả học sinh là được học chọn một bộ sách " Cánh diều". Cũng là năm thứ 2 chúng tôi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 bản thân cũng đã quen dần với các phương pháp, chương trình mà bộ giáo dục ban hành.

Nhà trường cũng quan tâm rà soát cơ sở vật chất, trang bị thiết bị để  phục vụ cho việ giảng dạy. Hiện tại, mỗi lớp học được trang bị 1 tivi có mạng Internet phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và nhu cầu học tập của học sinh. Ngoài ra, trường cũng đang tiếp tục bổ sung những dụng cụ, thiết bị dạy học còn thiếu đối với các lớp thay sách. Hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, trường Tiểu học Đồng Lạc cũng như các trường học trong tỉnh là các em được đến trường nhưng công tác phòng chống dịch lúc nào cũng được thầy và trò của trường thực hiện tốt.

Các em lớp 1 lần đầu đến với ngôi Trường Tiểu học - một ngôi trường mới - một môi trường học tập mới, trên gương mặt các em hiện rõ vẻ rụt rè, bẽn lẽn. Vậy mà mới chỉ qua một tuần 0 với sự dìu dắt của các thày cô, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm thì các em đã thay đổi rất nhiều, nó thể hiện ở sự vui vẻ, mạnh dạn, tự tin của chính các em, sự tiến bộ rõ rệt này của các em cũng chính là món quà dành tặng cho những cô giáo lớp 1 nói riêng cũng như những kỹ sư tâm hồn như chúng tôi nói chung. Gương mặt của các em vô cùng hứng thú để chuẩn bị vào tiết học. Từ thói quen hàng ngày sẽ tạo cho các em nề nếp học tập tự giác, từ đó sẽ giúp cho giáo viên nhẹ nhàng hơn trong việc giao nhiệm vụ học tập cho các em.

Chúng em say sưa học bài

Tôi tin rằng với lòng yêu nghề, mến trẻ, luôn tâm huyết với nghề của các cô giáo lớp 1 nói riêng và các thày cô giáo trường TH Đồng Lạc nói chung thì tất cả các em học sinh lớp 1 của nhà trường sẽ luôn hào hứng với mỗi tiết học mới với bao điều bổ ích, lý thú đang chờ đón các em và các thày cô sẽ giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất chủ yếu cũng như những năng lực cốt lõi và năng lực đặc thù để các em luôn là con ngoan- trò giỏi, người công dân có ích trong tương lai.

                         

                                            Đồng Lạc, ngày 19 tháng 10 năm 2021

                                       Người viết

 

 

                                            Triệu Thị Bính

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết