Thứ tư, 08/12/2021 - 04:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LẠC-YÊN THẾ-BẮC GIANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nhiệm vụ kép

     Năm học 2021-2022, để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, nhà trường chuẩn bị các phương tiện và điều kiện cho việc học trực tuyến đảm bảo:

          Nâng cấp hệ thống 3 đường mạng, lắp mạng dây 100% các lớp học và các phòng chức năng, mua mới 12 wi-fi đảm bảo luôn có mạng mọi lúc mọi nơi trong trường. Nhà trường trang bị 5 phòng học trực tuyến và đã tổ chức tập huấn cho toàn thể CBGV thiết bị dạy học trực tuyến. Nhà trường tổ chức Sinh hoạt chuyên môn tháng 9 bằng hình thức trực tuyến, giáo viên sử dụng phương tiện thành thạo để có thể thực hiện dạy học khi học sinh không được đến trường.

(Ảnh: Sinh hoạt chuyên môn)

          Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện về việc cho học sinh toàn huyện không đến trường để thực hiện các biện pháp PCD. Được sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo PGD từ ngày 3/11/2021 đến hết tuần HS mầm non nghỉ học, các bậc còn lại HS không đến trường và triển khai học trực tuyến… Để triển khai nhiệm vụ này, 20 giờ 30 ngày 02/11/2021, nhà trường tổ chức cuộc họp khẩn trực tuyến tới toàn thể CBGVNV, các đồng chí có mặt đầy đủ và nhận nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhà trường bố trí đủ 5 lớp học trực tuyến từ khối 1 đến khối 5, mỗi khối lớp được tổ chức 2 buổi để học sinh có thể tham gia đầy đủ.

( Ảnh họp trực tuyến buổi tối)

          Sáng ngày 03/11/2021, các thầy cô giáo đã có mặt từ rất sớm để đón những học sinh không nhớ lịch học mà vẫn đến trường, đến sớm để chuẩn bị các phương tiện, điều kiện dạy học. Do buổi đầu nên khoảng một giờ đồng hồ buổi học được bắt đầu. Qua điểm danh tất cả các học sinh đã được học trực tuyến.

(Ảnh các khối lớp học trực tuyến)

          Sau 2 tiết học, nhà trường hội ý giáo viên rút kinh nghiệm và điều chỉnh PPDH cho các giờ học tiếp theo.

(Ảnh hội ý GV bàn phương án thực hiện nhiệm vụ kép)

          Buổi sáng đầu tiên thực hiện đồng loạt dạy học trực tuyến toàn trường đã thành công. Học sinh đã dần thích nghi với việc học trực tuyến. Giáo viên vừa ôn tập kiến thức vừa tổ chức xen kẽ các hoạt động cuốn hút học sinh không rời vị trí học, xen kẽ giáo dục kỹ năng tự phòng dịch ở nhà,…Toàn trường sẵn sàng các phương án dạy học trong tình hình mới./.

                                                                                                                                                                                                       Trần Hương Nhung

                                                                   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết