Thứ tư, 08/12/2021 - 03:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG LẠC-YÊN THẾ-BẮC GIANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Đồng Lạc trong tôi

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT

"NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY, CÔ

VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU" NĂM 2021

PHẦN I: THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Thông tin về tác giả

Họ và tên: Nguyễn Thanh Phương

Ngày tháng năm sinh: 29/7/1996

Quê quán:  Tân Sỏi - Yên Thế - Bắc Giang

Địa chỉ công tác : Giáo viên - Trường Tiểu học Đồng Lạc - Yên Thế - Bắc Giang

Điện thoại: 0974573950

Email (nếu có): thanhphuonghpu2@gmail.com

 

PHẦN II: TÁC PHẨM DỰ THI

“Tiểu học Đồng Lạc trong tôi”

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi mái trường là “ngôi nhà thứ hai” của mỗi con người. Bởi ở đó chúng ta được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, nó còn là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực, cho ta cảm nhận được tình đồng nghiệp, tình thầy trò, bạn bè khăng khít. Với tôi, Trường Tiểu học Đồng Lạc chính là ngôi nhà thứ hai của mình cùng với hơn 22 CB-GV-NV và gần 300 em các em học sinh thân yêu.

Sau khi tốt nghiệp ĐHSP tôi bắt đầu sự nghiệp của mình tại trường Tiểu học Đồng Lạc - Yên Thế - Bắc Giang. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, thế mà cũng đã 3 năm tôi gắn bó với “ngôi nhà ấy”. Ba năm - một chặng đường không phải là dài nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được những tình cảm thân thương dưới mái trường này. Với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Tới trường tôi không chỉ có các đồng nghiệp mà còn có những người cha, người mẹ, anh chị em, bạn bè luôn bên tôi; giúp đỡ, dìu dắt để tôi ngày càng trưởng thành hơn. Chính nơi đây đã đốt cháy trong tôi ngọn lửa cống hiến cho nghề, cho đời, ươm những mầm mơ ước cho những thế hệ mai sau.

Biết bao nhiêu kỉ niệm với những con người nơi đây: đó là những tiết dạy trên lớp cùng các em học sinh, những giờ giải lao rộn rã tiếng cười đùa, những buổi trải nghiệm đầy thú vị của thầy trò nhà trường,…

 

Những tiết học bổ ích

 

Hành trình tìm về “Địa chỉ đỏ” của thầy trò nhà trường

 

Lễ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

 

Những trải nghiệm thú vị

 

Đặc biệt hơn, đó là những năm gần đây, khi mà dịch covid-19 xuất hiện và gây rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống cũng như mọi hoạt động của toàn xã hội. Những tiết học với những kiến thức bổ ích vẫn được truyền tới các em học sinh nhưng khi ấy lại trở nên đặc biệt và kỳ diệu hơn bao giờ hết. Học sinh tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học, các em tiếp nhận những kiến thức qua màn hình nhỏ trongcác tiết học trực tuyến cùng với thầy cô và bạn bè.

Những tiết học đặc biệt

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ dạy học, tập thể trường Tiểu học Đồng Lạc luôn sẵn sàng chung tay góp sức cùng địa phương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

CB, GV, NV nhà trường tham gia công tác chống dịch tại

khu cách ly số 26 – Trường Tiểu học Đồng Lạc

          Tháng 11 đặc biệt…hy vọng dịch bệnh sớm qua đi. Quê hương sẽ khoác lên mình một chiếc áo xanh mới – áo xanh của trạng thái bình thường mới. Các em học sinh lại được đến trường, được vui đùa, được trải nghiệm,…

Nhớ lắmnhững hàng cây xanh ríu rít chim về vào mỗi độ xuân sang, những tàng hoa giấy nở rộ khoe sắc dưới ánh nắng ban mai. Nhớ cả những dãy hành lang tầng 2 - nơi tôi thường đứng ngắm những học trò nô đùa hồn nhiên dưới sân trường. Với tôi, mỗi khoảng sân, lớp học ở đây gần gũi thân thiết như một phần trong cuộc sống của mình, nơi nào cũng đầy ắp kỉ niệm thân thương mà tôi đã có với những người thân thương trong chính ngôi nhà thứ hai của mình.

Chúng tôi yêu Tiểu học Đồng Lạc - một tình yêu có lẽ ít khi được nói ra nhưng luôn hiện hữu trong trái tim của chúng tôi. Đó là nơi để nhớ, để thương, để ươm mầm những ước mơ và hy vọng.

“Hy vọng rằng mỗi sớm mai thức dậy

Ta đến trường để dạy các em thơ

Đồng Lạc khoác lên màu áo mới

Chắp cánh em vững bước vào đời.”

Đồng Lạc, ngày 12 tháng 11 năm 2021

                                                                               Người viết

 

 

                                                      Nguyễn Thanh Phương

 


Tác giả: Nguyễn Thanh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết